0914.086.919

Lịch sử về Hải Giang – địa danh làm khu nghỉ dưỡng lớn nhất của Tập đoàn Hưng Thịnh.

Hải Giang là một đơn vị hành chính cấp thôn thuộc xã bán đảo Nhơn Hải (TP Quy Nhơn). Lâu nay, Hải Giang vẫn như một “nàng công chúa ngủ quên” và chỉ được biết đến nhiều khi Tập đoàn Vingroup khởi công xây dựng Khu du lịch Hải Giang vào cuối tháng 3.2013.

Từ lâu, Hải Giang được ví như một “ốc đảo” bởi địa hình độc đáo, hiểm trở và giao thông đi lại khó khăn, nhất là vào mùa mưa bão hoặc những ngày biển động có sóng lớn. Đây là một thung lũng được bao bọc bởi dãy núi Mũi Mác (còn gọi là núi Mũi Én) của xã Nhơn Hải ở hướng đông và sườn núi Tam Tòa (Hải Minh, khu vực 9, phường Hải Cảng) ở hướng tây, nằm trên bán đảo Phương Mai. Hải Giang tựa lưng vào vách của những dãy núi cao phía trên và đầm hồ bên dưới; trước mặt thôn nhìn ra là bãi cát dài trắng xóa bên sóng biển trong xanh.

Thôn Hải Giang rộng khoảng 1,2 km2 có địa thế ba bề là núi cao, một bên là biển xanh. Hàng năm, nước mưa từ trên các sườn núi đổ xuống, tạo ra ở giữa thôn một bàu nước ngọt không bao giờ cạn và hai đầm nước lợ (nước ngọt pha nước biển) gọi là đầm Lớn và đầm Bé. Vào mùa mưa, nước từ đầm Lớn nằm sâu trong thôn, dưới những chân núi, chảy thông ra đầm Bé. Từ đầm Bé, nước chảy vào ngòi len theo chân núi Mũi Mác thông ra biển.

Bàu, đầm ở Hải Giang là nơi cung cấp một lượng lớn thủy sản rất đa dạng và ngon như: cá, cua, tôm, ghẹ… Đây cũng là nguồn nước tự nhiên để người dân trong thôn lâu nay canh tác lúa, hoa màu và chăn nuôi.

Một nét độc đáo khác của đầm Lớn và đầm Bé ở Hải Giang là vào mùa khô, thường từ tháng 5 đến tháng 8 âm lịch, nước trong các đầm bốc hơi hết, để lại một lượng muối khoáng (dạng hạt, mịn như cát) rất có giá trị trên bề mặt. Người dân trong thôn khai thác muối này về, dùng lửa than hầm, sau đó dùng để chế biến thức ăn hàng ngày.

Thôn Hải Giang có hai xóm, gọi là xóm cũ và xóm mới, với gần 150 gia đình, khoảng 500 nhân khẩu sinh sống. Từ trước đến nay, nghề chính ở đây là đánh bắt hải sản ven bờ và chăn nuôi, trồng trọt hoa màu, với phương thức đa phần là tự cung, tự cấp. Hiện nay, các hộ dân ở đây được đền bù giải tỏa, di dời để giải phóng mặt bằng trong Dự án du lịch Hải Giang.

Nhằm đánh thức tiềm năng du lịch của Hải Giang, UBND tỉnh đã cấp giấy phép cho Tập đoàn Vingroup đầu tư Hải Giang thành một khu du lịch, vui chơi giải trí đặc biệt. Cuối tháng 3.2013, dự án được khởi công, với tổng diện tích 656,25 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 3.424 tỉ đồng.
Trong tương lai, Khu du lịch Hải Giang cùng với dự án quần thể sân golf, resort, biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp FLC Nhơn Lý vừa được khởi công, khi đi vào hoạt động sẽ tạo một liên kết chuỗi trong 11 dự án du lịch, dịch vụ trong Khu kinh tế Nhơn Hội, tạo cú hích cho sự phát triển của tỉnh nhà.
Ngoài ra, để cập nhật những hình ảnh tiến độ thi công dự án Quy Nhon Merry Land (Hai Giang Merry Land) mới nhất, quý khách hàng có thể truy cập link cập nhật tiến độ tại: ĐÂY

Thông tin quy hoạch dự án Hải Giang: https://quynhonrealty.vn/du-an-quy-nhon-merry-land-hung-thinh/


LIÊN HỆ TƯ VẤN ĐẦU TƯ
BẤT ĐỘNG SẢN TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH
Hotline: 0914 086 919
Email: [email protected]
Website: quynhonrealty.vn
Trân trọng cảm ơn!

5/5 - (1 bình chọn)